zetsu

3 cách đánh bọt sữa thơm mịn và dễ thực hiện tại nhà

Thứ Năm, 22/08/2024
Uni Việt Nam

Trong các công thức pha chế đồ uống như Cappuccino, Latte, Espresso thì lớp bọt sữa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của những thức uống này. Để có được lớp bọt sữa thơm mịn, bông xốp thì thường sử dụng vòi hơi của máy pha cafe hoặc máy sục sữa áp suất cao. Tuy nhiên nhu cầu thưởng thức các loại đồ uống này tại nhà cũng rất cao nhưng không phải ai cũng có máy pha tại nhà. Hãy cùng Zetsu khám phá một số cách đánh bọt sữa thơm mịn và dễ thực hiện tại nhà nhé!

 

1. Tạo bọt bằng máy đánh bọt cầm tay

- Máy đánh bọt là dụng cụ phổ biến tại các quán cafe, quán trà sữa thường được sử dụng để đánh bọt sữa

- Hâm nóng sữa trong lò vi sóng khoảng hơn 40 giây, nhiệt độ sữa đạt 60 - 65 độ C và có nhiệt kế đo là tốt nhất vì nếu nhiệt độ cao hơn sữa sẽ bị cháy. Lưu ý sử dụng loại sữa nguyên kem hoặc sữa thanh trùng, không sử dụng sữa tiệt trùng để có lớp bọt tốt nhất.

- Nghiêng ca đựng sữa và sử dụng máy đánh bọt để bắt đầu đánh bọt, cần đánh đều tay, tốc độ để bọt sữa hình thành bông xốp và mịn màng nhất

- Rót sữa ra ly và múc lớp bọt sữa lên bề mặt sữa và thưởng thức

- Đánh bọt bằng máy cầm tay cần kỹ thuật đánh tốt, kỹ thuật càng tốt thì lớp bọt càng dày, đẹp và bông xốp.

Máy đánh bọt Uniblend DC-25 là chiếc máy đánh bọt chạy bằng điện có khả năng đánh siêu khỏe và cực bền bỉ 


2. Tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố

- Máy xay sinh tố có tác dụng rất lớn trong việc xay đồ uống và chính công dụng chính này của máy xay mà các bạn cũng có thể tận dụng để tạo lớp bọt sữa xốp dày và thơm mịn.

- Hâm nóng sữa trong khoảng hơn 40 giây, Hâm nóng sữa trong lò vi sóng khoảng hơn 40 giây, nhiệt độ sữa đạt 60 - 65 độ C, sử dụng loại sữa nguyên kem hoặc sữa thanh trùng, không sử dụng sữa tiệt trùng để có lớp bọt tốt nhất, sau đó đổ sữa đã hâm nóng vào cối máy xay sinh tố và chỉnh chế độ xay tốc độ cao để có được lớp bọt bông mềm

- Tắt máy xay, rót sữa vào ly và sau đó để bọt sữa lên bề mặt sữa để thưởng thức  

 

Máy xay top đầu phân khúc giá rẻ - Zetsu Z-01 có khả năng xay cực khỏe và mượt mà
 

3. Tạo bọt sữa bằng bình French press

- Cách tạo bọt sữa bằng bình French press là cách làm khá mới lạ và có thể chưa nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cách làm này khá tiện lợi và không cần máy móc quá cầu kỳ mà vẫn cho ra lớp bọt sữa mịn màng.

- Hâm nóng sữa trong lò vi sóng khoảng hơn 40 giây, nhiệt độ sữa đạt 60 - 65 độ C và có nhiệt kế đo là tốt nhất vì nếu nhiệt độ cao hơn sữa sẽ bị cháy. Lưu ý sử dụng loại sữa nguyên kem hoặc sữa thanh trùng, không sử dụng sữa tiệt trùng để có lớp bọt tốt nhất, cho sữa đã hâm nóng vào bình French press. Sau đó đậy nắp bình và nén pittông xuống nhiều lần, khi thấy lớp bọt sữa đủ xốp và đủ dày thì dừng nén.

- Rót sữa vào tách và sau đó múc lớp bọt sữa mịn màng lên trên để thưởng thức 

Bên trên là những cách để tạo ra lớp bọt sữa trong các công thức pha chế mà bạn có thể sử dụng tại nhà . Zetsu hy vọng các bạn có thể tìm được những cách đánh bọt, những chiếc máy ưng ý và phù hợp với điều kiện của mình để tạo ra thức uống ưng ý nhất!

-----------------
 

Để mua các sản phẩm của Zetsu, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp trên website zetsu.vn.

Hotline: 0985357833

Fanpage: Máy pha chế Zetsu

-----------------

Zetsu - Giải pháp máy pha chế tối ưu cho chủ quán

1. Địa chỉ:

- Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.

- Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

2. Hotline: 0985357833

3. Email: info@univietnam.com.vn

4. Website: zetsu.vn

 

Viết bình luận của bạn
Messenger