zetsu

Một số lưu ý để quán cafe giữ lượng khách hàng ổn định vào mùa đông

Thứ Tư, 25/09/2024
Uni Việt Nam

Thời tiết là một trong những yếu tố ảnh hưởng khá nhiều tới việc kinh doanh cafe và mùa hè thường là thời điểm buôn may bán đắt trong năm. Mùa hè thì nắng nóng và khiến cơ thể dễ khát nước và ngược lại vào mùa đông thì mọi người vận động ít hơn, ít đổ mồ hôi hơn và ít nhu cầu uống nước, đặc biệt là nước đá lạnh. Cũng bởi những lý do trên mà các chủ quán thường phải lên kế hoạch thật tốt cho quán để đảm bảo sự vận hành thuận lợi cho quán, hãy cùng Zetsu tìm hiểu một số lưu ý để quán cafe giữ lượng khách ổn định vào mùa đông nhé!  

A. Vì sao thức uống ở quán cafe thường ít ưa chuộng vào mùa đông 

- Trong menu của các quán cafe thì số lượng các thức uống có đá lạnh chiếm phần rất lớn trong menu, từ các loại đồ uống như: cafe đen đá, cafe sữa đá cho tới các loại đồ uống đá xay … 

- Bởi đặc thù của thời tiết mà khi vào mùa hè thì cơ thể sẽ dễ bị nóng nực và cần bổ sung nước bằng cách nạp thêm nước uống, đặc biệt là sự ưa chuộng với các thức uống có đá mát lạnh. Nhưng khi thời tiết trở lạnh thì cơ thể cũng ít đổ mồ hôi và cũng ít cần bổ sung lượng nước vào cơ thể nên họ sẽ ít uống nước hơn

- Những thức uống có chứa đá lạnh cũng ít được sử dụng hơn vì nhiều người hạn chế sử dụng đá vào mùa đông để tránh bị viêm họng hay cảm lạnh nên những món trong menu của quán cũng bị ảnh hưởng khá nhiều 

 

B. Một số cách giúp quán vẫn vận hành ổn định vào mùa đông giá lạnh 

1. Điều chỉnh menu của quán vào mùa đông 

- Khi thời tiết và khẩu vị theo mùa của khách hàng thay đổi thì các quán cũng cần xây dựng menu phù hợp cho mùa đông 

- Mùa đông là mùa thích hợp để thưởng thức các đồ uống ấm nóng giúp làm ấm cơ thể và bảo vệ sức khỏe trước thời tiết nhiệt độ thấp. Khi thời tiết nóng nực thì những đồ uống nhiều chất béo, đồ nhiều đường có thể gây cảm giác ngán ngấy do sự ảnh hưởng từ thời tiết nóng nhưng nếu vào mùa đông thì những đồ có lượng đường, ngọt sẽ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể vào thời điểm này. 

- Menu của các quán có thể thay đổi và điều chỉnh menu mùa đông với các thức uống như đồ uống nóng, các thức uống trà, cafe có lớp sữa, kem mặn hoặc nhiều đường hơn khi pha chế. 

- Menu mùa đông  có thể phát triển hơn các loại nguyên liệu thảo mộc vì những loại thức uống này khá phù hợp vào thời tiết lạnh để tránh cảm lạnh, trị ho và tăng sức đề kháng. Ví dụ: trà gừng, trà cam mật ong, trà chanh mật ong, trà sữa nghệ nóng … Thậm chí menu mùa đông còn là một cách để quảng bá cho quán, tạo ấn tượng riêng và tạo sự lưu luyến riêng cho khách hàng khi đến dịp mùa đông thì sẽ có một số “món quen mùa đông” được pha chế tại quán 

 

2. Bổ sung thêm món ăn vặt vào menu 

- Trong thời tiết lạnh giá của mùa đông thì cơ thể sẽ tốn thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể và thực tế sẽ khiến chúng ta cảm thấy đói hơn nhiều hơn là mùa hè và các quán có thể cân nhắc việc bổ sung vào menu các món ăn vặt của quán để có thể phục vụ khách hàng và làm mới cho quán của mình khi kết hợp đồ uống và đồ ăn vặt vào mùa đông

- Một số món được ưa chuộng như bánh ngọt (có nhiều kích cỡ từ nhỏ tới lớn) hoặc các loại bánh nướng được nướng nóng và uống cùng với các loại cappuccino hay cafe hoặc trà sữa nóng. Những món này sẽ giúp khách hàng có bữa sáng, bữa trà chiều nhanh chóng và gọn lẹ mà vẫn nạp đủ năng lượng cho mùa đông 

- Những món ăn vặt cũng rất thu hút được khá nhiều khách hàng ở độ tuổi học sinh, sinh viên hoặc các gia đình đi chơi cùng nhau và việc bổ sung menu sẽ giúp thu hút khách và tăng doanh thu cho quán

 

3. Thay đổi phong cách trang trí quán 

- Thời tiết mùa đông có thể là một cơ hội để quán thay đổi một chút thiết kế của quán trong thời gian này khi trang trí quán theo gam màu ấm áp hoặc trang trí thêm đồ vật để quán thêm ấm cúng. Mùa đông cũng có rất nhiều dịp lễ để các quán có thể thử sức trang trí thay đổi phong cách cho quán của mình: dịp Giáng sinh, dịp Lễ Tết …

- Cụ thể, một số lưu ý các chủ quán có thể tham khảo: sử dụng màu sơn thiên về tone ấm nóng và có thể bổ sung đệm ngồi ở ghế hoặc sử dụng các cây cối, đồ vật để tạo không gian khách hàng tận hưởng không khí mùa đông 

 

4. Tổ chức một số hoạt động để thu hút khách hàng 

- Tổ chức một số chương trình khuyến mãi cho quán để thu hút khách hàng và gây ấn tượng tốt với họ 

- Tổ chức một số hoạt động như: tổ chức workshop, tổ chức các đêm nhạc để khách hàng có dịp được trải nghiệm cảm giác mới lạ khi tới quán, cảm giác thư giãn sau những giờ làm căng thẳng và tùy theo quy mô của quán thì chủ quán có thể lựa chọn các hoạt động phù hợp để thu hút khách hàng

 

 

Mùa đông đang gần tới, thời tiết sẽ có nhiều sự thay đổi và các quán kinh doanh cũng nên xây dựng kế hoạch phù hợp để cân đối lượng khách hàng và duy trì doanh thu cho quán mình. Bên trên là một số tìm hiểu của Zetsu về những lưu ý để quán giữ lượng khách ổn định vào mùa đông và các chủ quán có thể tham khảo để áp dụng vào quán của mình nhé! 

 

Liên hệ với Zetsu để được tư vấn chi tiết hơn!

-----------------
Để mua các sản phẩm của Zetsu, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp trên website zetsu.vn.

-----------------
Zetsu - Giải pháp máy pha chế tối ưu cho chủ quán
1. Địa chỉ:
- Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
- Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 0985357833
3. Email: info@univietnam.com.vn
4. Website: zetsu.vn

 

 

Viết bình luận của bạn
Messenger