zetsu

Một số công thức làm mứt trái cây phù hợp sử dụng với mùa đông

Thứ Năm, 19/09/2024
Uni Việt Nam

 

 

Thời tiết đã chuyển dần sang tiết thu và những món đồ uống pha chế ấm nóng lại càng được ưa chuộng. Những món đồ uống bằng mứt trái cây tươi càng thích hợp trong thời tiết se lạnh thế này. Độ mềm dẻo của mứt trái cây là sự kết hợp giữa trái cây tươi cùng nước đường và được rất nhiều khách hàng từ người lớn tới trẻ con đều yêu thích. Hãy cùng Zetsu điểm qua một vài công thức làm mứt trái cây phù hợp sử dụng với mùa đông nhé!

 

1. Mứt gừng

Nguyên liệu:

Gừng tươi: 300g 

Đường: 200g

Nước lọc: 100ml

Hũ đựng

Cách làm:

  • Rửa sạch gừng, gọt vỏ và thái lát mỏng 
  • Đun nước sôi và chần sơ qua gừng để giảm độ cay và vớt ra để ráo nước
  • Cho gừng vào nồi rồi cho thêm đường, nước lọc
  • Đun nhỏ lửa và khuấy đều tay cho tới khi đường tan hết. Đun cho tới khi mứt keo lại và để nguội bớt rồi cho vào hũ 

2. Mứt dâu

Nguyên liệu:

Dâu tây: 200g

Đường: 150g

¼ quả chanh 

Hũ đựng

Cách làm:

  • Rửa sạch dâu tây và cắt đôi hoặc cắt làm 4 (kích thước miếng dâu tùy sở thích)
  • Cho dâu tây vào bát sau đó thêm đường vào. Trộn đều hỗn hợp và để ở ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng 
  • Đổ hỗn hợp vào nồi và đun nhỏ lửa, khuấy đều tay và vớt hết bọt (nếu có bọt nổi lên)
  • Đun gần hoàn thành thì thêm nước cốt chanh vào rồi đun khoảng 10’ nữa rồi tắt bếp. Để nguội bớt và đổ vào hũ đựng 

3. Mứt cam 

Nguyên liệu: 

Cam: 3 quả cam vàng 

Đường: 300g

¼ quả chanh 

Hơn 1 thìa muối hạt để ngâm quả cam 

Hũ sạch

Cách làm:

  • Rửa sạch cam, chần sơ qua nước nóng khoảng 1 phút. Pha loãng muối hạt vào nước rồi ngâm cam đã chần khoảng 15 phút để gạt bỏ bớt tinh dầu trong vỏ cam và loại bỏ các bụi bẩn ở vỏ cam
  • Rửa sạch cam với nước rồi gọt vỏ, cắt phần thịt cam để riêng (không lấy phần cùi trắng). Thái sợi phần vỏ cam 
  • Tách lấy phần thịt cam, cắt miếng nhỏ rồi cho đường vào trộn đều và để 3 tiếng ở nhiệt độ phòng
  • Cho hỗn hợp vào nồi rồi đun lửa nhỏ, cho phần vỏ cam đã thái vào nồi. Khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp keo lại 
  • Khi gần bắc bếp ra thì cho vài giọt cốt chanh, để nguội và đổ vào hũ 

4. Mứt đào

Nguyên liệu:

Đào: 4 quả vừa

Đường: 200g

Muối sạch

Cách làm: 

  • Rửa sạch đào, ngâm với nước muối pha loãng để làm sạch bụi bẩn ở vỏ. Gọt vỏ và thái nhỏ miếng đào thành hạt lựu
  • Ngâm đào và đường khoảng 3 tiếng để tan đường. Đun vỏ đào khoảng 5 phút rồi tắt bếp
  • Cho hỗn hợp đào ngâm đường vào nồi nước (vừa luộc vỏ) và đun cho tới khi hỗn hợp keo lại 
  • Tắt bếp, để nguội và cho mứt đào vào hũ sạch 

 

5. Mứt táo

Nguyên liệu:

Táo: 4 quả 

Đường:200g 

Chanh: ½ quả 

½ thìa cafe vani 

Cách làm:

  • Rửa sach, gọt vỏ táo và cắt thành miếng nhỏ 
  • Cho táo vào bát, thêm đường và một chút nước (chỉ cho ít) và để cho đường tan khoảng 1 tiếng 
  • Cho hỗn hợp vào nồi và đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết. Cho hỗn hợp vào máy xay (độ nhuyễn tùy vào sở thích)
  • Tiếp tục khuấy đều tránh bị cháy và đến khi hỗn hợp keo lại 
  • Khi gần hoàn thành thì cho vài giọt vani vào nồi, sau đó tắt bếp để nguội và cho mứt vào hũ 

Mứt trái cây là món được yêu thích từ trẻ con tới người lớn, mứt rất thích hợp khi ăn kèm với bánh mì, pha nước uống, dùng trong món tráng miệng hoặc chế biến các món bánh. Vào thời tiết lạnh thì một cốc nước ấm pha cùng mứt sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn và cũng giữ thân nhiệt ấm hơn trong trời lạnh. Bên trên là những tìm hiểu của Zetsu về một số công thức làm mứt, các chủ quán có thể tham khảo để áp dụng cho quán của mình nhé!

 

Liên hệ với Zetsu để được tư vấn chi tiết hơn!

-----------------
Để mua các sản phẩm của Zetsu, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp trên website zetsu.vn.

-----------------
Zetsu - Giải pháp máy pha chế tối ưu cho chủ quán
1. Địa chỉ:
- Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
- Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 0985357833
3. Email: info@univietnam.com.vn
4. Website: zetsu.vn

 

Viết bình luận của bạn
Messenger