Tìm hiểu về việc mix hạt cafe thơm ngon hấp dẫn
Có thể nói trong công việc kinh doanh cafe thì nguyên liệu cafe là điểm then chốt của chất lượng sản phẩm. Tùy vào mục đích sử dụng mà quán có thể sử dụng cafe nguyên chất hoặc mix các hạt cafe nhưng điểm chung vẫn là sự chất lượng tốt của nguyên liệu để đem tới công thức an toàn và thơm ngon nhất. Hãy cùng Zetsu tìm hiểu về việc mix hạt cafe thơm ngon hấp dẫn được nhắc tới khi thảo luận về cafe nhé!
1. Mix hạt cafe là gì và tại sao phải mix các hạt cafe
- Mix hạt cafe có thể hiểu là hỗn hợp pha giữa 2 loại cafe trở lên và có nguồn gốc hạt khác nhau. Người dùng có thể pha trộn theo tùy khẩu vị và mục đích sử dụng của mình
- Mix cafe không phải chỉ để giải trí đùa vui (hoặc trộn những nguyên liệu linh tinh như bột bắp, bột ngô …) mà mục đích của việc trộn cafe để kết hợp những “tinh hoa hội tụ” ưu điểm nổi bật của từng loại hạt cafe để tạo ra hỗn hợp có hương vị thơm ngon và đem theo nhiều ưu điểm được khách hàng ưa chuộng. Bên cạnh một số thức uống pha từ cafe nguyên chất thì khá nhiều khách hàng cho rằng họ dễ dàng thưởng thức cafe được pha trộn hơn cafe nguyên chất. Bên cạnh đó, khi kinh doanh thì việc mix cafe cũng sẽ giúp giá cả đầu tư nguyên liệu được tối ưu hơn giúp các chủ quán tiết kiệm chi phí.
- Việc phối trộn hạt cafe hợp lý có thể giúp chủ quán tạo ra một hương vị riêng của quán, để khách hàng nhớ về “chất riêng” khi ghé thăm quán. Hoặc khi mix hạt cafe thì có sự lựa chọn đa dạng hơn cho khách hàng để họ chọn lựa
- Bên cạnh đó việc phối trộn cũng cần lưu ý bảo quản đúng cách để nguyên liệu có tình trạng tốt nhất, chất lượng cao nhất khi phục vụ khách hàng
2. Một số công thức mix hạt cafe thơm ngon
- Đối với công thức mix hạt cafe thì phụ nữ thường chọn loại cafe có hương vị thanh hơn, ít đậm đắng hơn và đàn ông thường sẽ chọn thưởng thức cafe đậm hơn.
- Tỷ lệ cafe mix 70% Arabica và 30% Robusta: khi trộn theo tỷ lệ này thì hương cafe khá cân bằng bởi vị đắng dịu hơn và hậu vị thanh hơn. Khi trộn theo tỷ lệ này thì cafe vẫn đảm bảo hương vị đậm đà thơm ngon
- Tỷ lệ cafe mix 30% Arabica và 70% Robusta: tỷ lệ này giúp hương cafe cho ra có vị đắng vừa phải và có vị hơi chua nhẹ. Rất thích hợp sử dụng với sữa và tạo ra được hương vị cân bằng: chua - béo - đắng
- Tỷ lệ cafe mix 80% Arabica và 20% Robusta: tỷ lệ này cho ra vị cafe đắng dịu dàng và hậu vị ngọt ngào, không hề đắng gắt. Có thể dùng để pha pour over hoặc các loại cafe sữa
- Tỷ lệ phối theo phong cách teen trẻ trung: 40% Arabica – 30% Robusta – 20% Moka – 10% Cacao khi cafe Moka được coi là điểm nhấn của công thức này giúp tạo nên hương vị của thức uống giải khát nhưng không kém phần chú trọng hương vị
- Tỷ lệ phối theo phong cách cho phái nữ không quá đắng: 20% Robusta + 50% Arabica + 20% Cherry + 10% Cacao, công thức giúp giảm vị đắng và tạo ra hương thơm nhẹ nhàng phù hợp cho phụ nữ
- Tỷ lệ phối theo phong cách bóng đá: 30% Arabica + 30% Robusta + 30% Cherry + 10% Cacao và công thức giúp những người thức khuya tỉnh táo để xem bóng đá
Cũng bởi sự đa dạng trong công thức trộn cafe nên việc các chủ quán cân nhắc, tìm hiểu kỹ để chọn cho quán mình công thức cafe trộn hợp lý là rất quan trọng. Bên trên là một số tìm hiểu của Zetsu về cafe trộn và chúc các quán kinh doanh sớm tìm được tỷ lệ phù hợp cho quán mình và phát triển hương vị cafe được khách hàng yêu thích.
Liên hệ với Zetsu để được tư vấn chi tiết hơn!
-----------------
Để mua các sản phẩm của Zetsu, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp trên website zetsu.vn.
- Hotline: 0985357833
- Fanpage: Máy pha chế Zetsu
-----------------
Zetsu - Giải pháp máy pha chế tối ưu cho chủ quán
1. Địa chỉ:
- Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
- Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 0985357833
3. Email: info@univietnam.com.vn
4. Website: zetsu.vn